Con đường đến với thu mua phế liệu giá cao cho vải vụn

Trong hơn một năm qua thị trường thu mua phế liệu vải vụn giá cao và tái chế vải vụn giảm xuống một cách chóng mặt, hàng hóa ế ẩm giá cả giảm hơn 50% so với các năm trước. Khiến không ít người kinh doanh trong lĩnh vực này rơi vào tình trạng dỡ khóc dỡ cười.

Vải vụn đã được tận dụng ngay từ khi có phát minh về vải ra đời. Những mảnh vải vụn đã được tận dụng để làm giẻ lau, đồ bắc nồi xoong, dây buộc, túi xách … và rất nhiều thứ khác. Điều đó là rất tốt, nhưng ở đây tôi muốn bàn đến việc tận dụng vải vụn để tạo ra những sản phẩm kì lạ, giá trị hơn nữa phục vụ con người.

Thu mua phế liệu giá cao ở Tphcm

Mọi chi tiết – Thu mua phế liệu giá caoThu mua phế liệu ở tphcm – xin liên hệ: Mr Dương số ĐT ở cuối trang.

Thứ nhất, vải vụn có thể dùng để chế ra đồ chơi phục vụ cho thiếu nhi. Bạn đã biết đến những quả bóng bằng nhựa, nhưng hẳn bạn chưa thấy một quả bóng bằng vải đúng không? Nếu chúng ta bước vào một gian phòng có rất nhiều bóng bằng vải để ném nhau thì rất tuyệt! Bạn sẽ cảm giác thế nào nếu được cưỡi trên lưng một con bò bằng vải? …
Thứ hai, vải vụn có thể dùng để chế ra những đồ dùng sinh hoạt hằng ngày. Chẳng hạn như quà tặng, tranh nghệ thuật …

Thứ ba, vải vụn có thể dùng để chế tạo các nguyên vật liệu phục vụ quảng cáo, trợ giảng, tập luyện … Bạn thấy thích thú không khi gặp một hình nhân bằng vải đứng trước một cửa hàng hay thay vì chơi cờ bằng người thì nay thay bằng hình nhân …
Nói chung, thoạt nghe cái tên bạn có thể nói ý tưởng “làm giàu từ vải vụn” đã có người làm rồi, nhưng bàn sâu hơn nữa bạn sẽ thấy sự khác biệt. Vải vụn là nguyên liệu rất rẻ tiền nhưng tiềm năng của chúng chưa được khai thác hết. Tôi muốn bàn đến việc sử dụng vải vụn sao cho hiệu quả cao hơn nữa. Đó là thành lập một tổ hợp chuyên nghiên cứu – chế tạo – bán những sản phẩm từ vải vụn.

Thu mua phế liệu giá cao chỉ có tại Công ty TNHH Ngọc Diệp

Nếu bạn đang có nguồn vải vụn hoặc có thể liên hệ thu mua phế liệu giá cao cho vải vụn nhiều với giá sỉ thì đừng ngần ngại hỏi tôi về cách tận dụng vải vụn như thế nào để đem lại giàu có cho mình và nhiều người khác.
Như bạn biết, để có một tấm vải con người đã phải tốn biết bao nhiêu mồ hôi, nước mắt … Đó là thành quả sau nhiều giờ lao động. Thế nhưng khi tấm vải bị cắt ra chúng dường như bị giảm giá trị đi rất nhiều.

Ở thời đại khoa học kĩ thuật phát triển thì việc biến những nguyên liệu bị coi là “bỏ đi” thành “vàng bạc” không phải là vấn đề quá lớn. Khi bạn có sự đầu tư đúng mức thì những chuyện ấy dường như chỉ là chuyện nhỏ. Nhiều lúc tôi tự hỏi: Người ta còn biết tận dụng cả cỏ rác để làm nên những vật dụng giá trị tại sao vải vụn lại không thể? Tuy là vải vụn nhưng nó lại có nhiều tính năng mà các loại vật liệu khác không thể có được. Với con mắt và đầu óc sáng tạo vải vụn sẽ biến thành những vật không ai có thể nghĩ đến.

Khó khăn của nghề thu mua phế liệu giá cao cho vải vụn

Anh Trần Minh Trung quê Long An cho biết: “Việc khó nhất khi mở cửa hàng kinh doanh thu mua vải vụn không phải là tìm được nguồn hàng phế phẩm từ các công ty may. Mà loại vải vụn đó thị trường có thu được hay không ?Nhu cầu về vải vụnhiện nay rất kén chọn, nhưng nguồn cung ứng lại khó khăn, nhất là đối với người mới vào nghề.”

Anh cho biết, để có được những lô vải vụn đẹp, đôi khi phải nhờ đến các “cò môi giới. Tuy nhiên, những lô hàng như vậy bị đội giá cao nên không có lời, vì chi phí quá cao so với thu mua phế liệu vật tư chỉ khi nào cần gấp lắm mới nhờ “cò, còn thường thì chỉ lấy công làm lời. Hiện nay thì công ty cũng nắm rỏ tình hình thị trường nên việc mua bán khá khó khăn.

Thị trường thu mua phế liệu

Hiện nay thị trường thu mua phế liệu giá cao cho vải vụn phụ thuộc rất nhiều vào thị trường của Trung Quốc. Bởi vì 80% lượng vải vụn tiêu thụ được không ngoài mục đích tái chế, điều đó chỉ có Trung Quốc là tiêu thụ mạnh nhất. Còn lại tiêu thụ trong nước chỉ là tận dụng lại cho những mục đích sử dụng khác nhau như giẻ lau, thảm lau, khẩu trang…

Một trong những cơ sở thu mua phế liệu chị Hằng cho biết những khó khăn trong nghề này : “Phân loại các thứ riêng ra là đã mệt lắm rồi. Tôi thu mua vải vụn từ các công ty rồi phân ra làm nhiều loại kích cỡ khác nhau bán lại cho những người làm giẻ lau, thảm lau hoặc xay tơi ra dồn vào thú nhồi bông…Riêng những tấm có kích cỡ lớn nhiều màu sắc sẽ để lại bán ký lô, cho những cơ sở may quần áo trẻ em, may nón và khẩu trang…”.

Nguy cơ sức khỏe khi thu mua phế liệu giá cao cho vải vụn

Làm công việc này có nguy cơ bệnh phổi vì  bụi. Nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp ở đây cao hơn cả chục lần các nơi khác. Trong đó bệnh phổi nhiễm bụi xơ vải là khó điều trị hơn cả. Thế nhưng người ta vẫn phải làm. Hỏi một anh làm ở đây có bao giờ đi khám phổi định kỳ không, anh lắc đầu nói: “Nhiều lúc thấy tức ngực, khó thở, mắt nhìn đồ vật bị mờ…nhưng tiền đâu mà đi khám, nói chi đến khám định kỳ. Thôi, khi nào đau nặng hẵng hay.”
Bởi vậy nhiều công ty thu mua phế liệu giá cao giúp giải phóng mặt bằng cũng như góp phần xây dựng đất nước sạch đẹp.

Mọi chi tiết – Thu mua phế liệu giá caoThu mua phế liệu ở tphcm – xin liên hệ

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU NGỌC DIỆP
Điện thoại :  0988 922 622

TIN LIÊN QUAN